Previous slide
Next slide

Ván Okal – Giải pháp hoàn hảo cho sàn nhà và trần nhà

  • Một loại vật liệu nội thất khác cũng rất được ưa chuộng trong thiết kế là ván ép Okal. Ván Okal còn có tên gọi khác là ván dăm,PB
  • Ván dăm Okal là loại gỗ công nghiệp có thành phần chính là : mùn cưa,vỏ cây,dăm gỗ. Hoặc các mẫu gỗ nhỏ… Ngoài ra nó còn được pha trộn thêm các thành phần khác là các loài thực vật chưa xenlulose như bã mía ,rơm rạ,thân cây hay gai dầu… Tất cả những thành phần này sẽ được pha trộn với chất kết dính,chất phụ gia. Và ép tại áp suất,nhiệt độ cao để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

Ưu điểm

-Ván Okal được cấu tạo từ những mảnh dăm vụn kết hợp cùng chất kết dính nên có độ cứng chắc. Độ bền cao, đảm bảo sự ổn định và độ chắc chắn khi sử dụng làm sàn nhà hoặc trần nhà.

-Ván dăm PB có khả năng chịu được trọng tải lớn,hạn chế công vênh ,trong quá trình sử dụng

-So với một số vật liệu xây dựng khác, ván ép Okal thường có giá cả phải chăng. Giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng và thi công.

Nhược điểm

 Như với bất kỳ vật liệu xây dựng nào, ván ép Okal cũng có nhược điểm và giới hạn riêng. Đối với sự lựa chọn và sử dụng ván ép Okal. Việc tư vấn và thảo luận với các chuyên gia trong ngành xây dựng là rất quan trọng. Để đảm bảo tính hợp lý và hiệu quả của dự án xây dựng.

-Mật độ gỗ trong ván ép Okal ít hơn nên có khả năng cách nhiệt,cách âm không tốt bằng các loại gỗ công nghiệp khác như MDF,MFC,…

-Ván ép Okal không thể tạo hình trực tiếp trên bề mặt như gỗ tự nhiên

-Ván ép cấu tạo từ dăm gỗ vs kích thước đa dạng ,không đồng đều nên tình trạng mẻ cạnh. Có thể xảy ra ,gây ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của đồ nội thất

Ứng dụng của ván ép Okal

 Ván ép Okal được sử dụng trong nhiều ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng và trang trí nội thất nhờ vào những đặc tính và ưu điểm của nó. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của ván ép Okal:

Sàn nhà: Ván ép Okal thường được sử dụng làm vật liệu lót sàn trong các căn nhà, biệt thự, hoặc các công trình dân dụng khác

-Trần nhà: Với bề mặt mịn màng và thẩm mỹ, ván ép Okal cũng thích hợp để làm trần nhà

-Tạo ra các vật liệu nội thất: Ván ép Okal có thể được sử dụng để làm các chi tiết nội thất như kệ sách, tủ, bàn làm việc, và cầu thang.

Tạo ra các vách ngăn và tường chia không gian: Ván ép Okal có thể được sử dụng để xây dựng các vách ngăn hoặc tường chia không gian trong các căn hộ, văn phòng, hoặc các khu vực thương mại khác.

Làm đồ trang trí: Ngoài các ứng dụng chính trong xây dựng, ván ép Okal cũng có thể được sử dụng để làm đồ trang trí như tranh treo tường, vách ngăn trang trí. Hoặc các sản phẩm nghệ thuật khác để làm đẹp cho không gian sống.

Đánh giá bài viết này?

Bạn vui lòng đánh giá và bình luận bên dưới để chúng tôi cải thiện hơn ở những bài viết sau nhé!